สมุนไพรลดสูบบุหรี่ ช่วยเลิกสูบตัวจริง

สมุนไพร (Herbs เฮิร์บ) หมายถึง “ยา ที่ได้จาก พืช หรือ สัตว์ หรือ แร่ ซึ่งยังไม่ได้ถูกทำการ ผสม ปรุง หรือ เปลี่ยนสภาพ”

ยกตัวอย่างเช่น “พืช” ยังคงเป็นส่วนของ ลำต้น, ราก, ดอก, ใบ, ผล ซึ่งพืช ยังไม่ได้ผ่านขั้นตอนการแปรรูปใด ๆแต่ในทางการค้าสมุนไพรมักจะถูกดัดแปลงในรูปต่าง ๆ เข่น ถูกหั่นให้เป็นชิ้นเล็กลงบดเป็นผงละเอียด หรืออัดเป็นแท่ง

ในความรู้ของคนทั่วๆ ถ้าพูดถึง สมุนไพร หลายๆคน มักจะนึกถึงแต่เฉพาะต้นไม้ ที่ถูกนำมาใช้เป็น ยา พืชสมุนไพร นั้นหมายถึง พันธุ์ไม้ต่างๆ ที่สามารถนำมาใช้ ปรุง หรือ ประกอบ เป็นยารักษาโรคต่างๆ ได้ หรือใช้ในการส่งเสริมสุขภาพร่างกายได้เช่นกัน

สมุนไพร แต่ละชนิด มีคุณและโทษในตัวเดียวกัน เช่น ฟ้าทะลายโจร กินมาก และ ใช้ต่อเนื่องไม่ได้ สมุนไพรที่สกัดจาก สมุนไพรสดๆ และ เป็นสมุนไพรเดี่ยว เมือเราทานแล้วได้ผลช่วงแรก แต่อาจเกิดผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว จึงเป็นที่มาของการมี ตำรับยาสมุนไพร ครับการบ่มสกัดสมุนไพร จึงให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า สมุนไพรสกัดสด แบบสมุนไพรเดียว

ลูกอมติณณ์ เป็นสมุนไพรที่ผ่านการบ่ม การสกัดโดยวิธีธรรมชาติโดยไม่ผ่านการเร่งจาก ปฏิกิริยาเคมีใดๆ

ลูกอมติณณ์ เป็น ลูกอมสมุนไพร ประเภท Soft Candy ขนาด 2.8 กรัม (ลูกอมที่ เคี้ยวได้ อ่อนนุ่ม) ที่สามารถเคี้ยวได้ ผลิตจากสมุนไพรแห้ง บดผง ผ่านการบ่ม ด้วยสมุนไพรกว่า 50 ชนิด เช่น รางจืด, หญ้าละออง, กานพลู, โปร่งฟ้า, พลูคาว, กาสะลอง เป็นต้น ใช้เวลาบ่มสมุนไพร 20 ปี จากนั้น นำมาผสมผสานเพิ่มกับสมุนไพร ตำรับตรีผลา, ตำรับยา 3 ราก, ผลไม้รสเปรียว บวกกับสมุนไพร ต่างประเทศ เช่น คามู คามู, ผงอัลฟาฟ่า, เอ็กไคนาเซีย

ลูกอมติณณ์ ใช้วิธีการสกัดสมุนไพรแบบ ธรรมชาติ และ ผลิตเป็นลูกอมสมุนไพร โดยโรงงานผลิตลูกอม มาตรฐานสากล ด้วยใบรับรอง ISO, Food GMP, พร้อมทั้งมี อย. ที่ได้รับอนุญาตถูกต้อง

สมุนไพรลดสูบบุหรี่ ขับสารพิษตกค้าง และบำรุงระบบทางเดนหายใจมีหลากหลายชนิด แต่ที่ได้ผลมากที่สุดมีดังนี้

กานพลู กานพลู จะช่วยลดลดความอยากบุหรี่ได้ ทำให้ปากชาเล็กน้อย มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ขับนิโคติน ช่วยทำให้ประสาทสงบ ลดอยากอยากสูบ

โปร่งฟ้า ลดความอยากสูบบุหรี่ โปร่งฟ้า ในใบโปร่งฟ้ามีสาร คาร์บาโซล ที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ช่วยลดน้ำตาลในกระแสเลือด และช่วยในการเลิกบุหรี่ เพราะใบมีรสชาติหวาน แต่เมื่อสูบบุหรี่ จะทำให้รสชาติบุหรี่เปลี่ยนไป ทำให้รู้สึกไม่อยากสูบบุหรี่อีก

รางจืด ขับ นิโคติน ช่วย ถอนพิษ สารเคมี ในร่างกาย รางจืด ใช้สำหรับล้างพิษในร่างกายจากการได้รับสารเคมี ซึ่งสารสกัดน้ำจาก ใบรางจืด จะช่วยล้างสารพิษ นิโคตินในตับ

พลูคาว ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาบำรุงปอด ช่วยลดการติดเชื้อทางเดินหายใจ

กาสะลอง ปีบทอง เรียกกันว่า “กาสะลอง” ปีบทองอยู่ในสูตรตำรับยาพื้นบ้าน บรรเทาอาการติดสารเสพติด เช่น นิโคติน ช่วยเลิกบุหรี่

หญ้าละออง หรือ หญ้าดอกขาว ช่วยลดความอยากบุหรี่ สารประกอบภายในหญ้าดอกขาว มีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของระบบเอนไซม์ที่ย่อยสลาย นิโคติน กับโดพามีน ดังนั้น พืชชนิดนี้จึงอาจมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากบุหรี่ได้

ตำรับตรีผลา ตรีผลา (Triphala) (อ่านออกเสียงว่า ตรี-ผะ-ลา) เป็นยาสมุนไพรตำรับสมัยพุทธกาล 3 ชนิด ได้แก่ สมอไทย สมอพิเภก และมะขามป้อม มาผสมรวมกันทำให้มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยควบคุมและกำจัดสารพิษในร่างกาย สร้างภูมิต้านทานโรค ช่วยขับเสมหะ จากการสูบบุหรี่ ช่วยให้หายใจโล่ง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อมของเซลล์ ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ทั้งคอเลสเตอรอล

เอ็กไคนาเซีย Echinacea หรือเอ็กไคนาเซีย เป็นพืชที่พบมากในทวีปอเมริกาเหนือ สามารถนำใบ ดอกและรากมาทำเป็นยาสมุนไพร กระตุ้นภูมิคุ้มกัน และช่วยเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และสิ่งแปลกปลอม

ผงอัลฟาฟ่า Alfalfa อัลฟัลฟ่า อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ มีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง มี ครอโรฟิลล์ วิตามิน และแร่ธาตุปริมาณสูง ที่มีอยู่ในอัลฟัลฟ่า จะทำหน้าที่ขจัดของเสียสารพิษ ออกจากเลือดและอวัยวะภายใน ลดการตกค้างของเสียตามผิวหนัง ทำให้เลือดสะอาดและไหลเวียน

คามู คามู คามู คามู คือ ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ประมาณร้อยละ 2-3 ของน้ำหนักผลสด ซึ่งมากกว่าปริมาณของวิตามินซีในส้ม 30 เท่า มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน การสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหนัง กระดูก และกล้ามเนื้อแข็งเเรง เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สูบบุหรี่ เนื่องจากการสูบบุหรี่จะสร้างอนุมูลอิสระในปริมาณที่มาก

ผลไม้รสเปรียว ผลไม้เปรี้ยวจัด เช่นมะนาว มีวิตามินซีสูง เปลือกมีรสเผื่อน ขม ซึ่งวิตามินซีในมะนาวจะช่วยเปลี่ยนรสชาติ ของบุหรี่ให้เฝื่อน ทำให้ไม่อยากสูบบุหรี่และลดอาการอยากนิโคตินได้ ช่วยขจัดคราบบุหรี่

ตำรับยาสามราก ยาสามรากไม่ใช่ชื่อสมุนไพร แต่เป็นชื่อของยาที่ทำจากรากสมุนไพร 3 อย่าง รากโลดทะนง, รากฮังฮ้อน (พญาไฟ), รากของต้นปลาไหลเผือก (พญารากเดียว) ถอนพิษยาเสพติด บำรุงร่างกายหลังจากถอนพิษ

ลูกอมติณณ์ เป็นสมุนไพรที่ผ่านการบ่ม จากสมุนไพรตำรับเฉพาะผสมผสานด้วยสมุนไพรหลากชนิด การสกัดโดยวิธีธรรมชาติโดยไม่ผ่านการเร่งจาก ปฏิกิริยาเคมีใดๆ เช่น รางจืด, กานพลู, หญ้าดอกขาว (Vernonia Cinerea Less), โปร่งฟ้า (Murraya siamensis Craib), เลมอน (Lemon), มะนาว (Key lime), ว่านหางช้าง (Blackberry Lily), สนสามใบ (Pinus kesiya), ชะเอมป่า (Albizia myriophylla), สมอดำ (สมอไทย)Terminalia chebula Retz, ลูกจัน (Diospyros decandra Lour), เจตมูลเพลิงแดง (Plumbago indica), ลูกกระวาน (Cardamom), พิลังกาสา (Ardisia polycephala), ดอกปีบ (Indian cork tree), พญาไฟ(ฮังฮ้อน) (elephantopus scaber), ปลาไหลเผือกใหญ่ (Longjack) Eurycoma longifolia, หญ้าหวาน (Candyleaf) Stevia rebaudiana, ดอกพุทธรักษา (Cannaceae), ฟ้าทะลายโจร, โลดทะนงแดง, คาวทอง, โสม, พุทราจีน, เห็ดหูหนูดำ, ชะเอมเทศ, อบเชย, ขมิ้นชัน, ลูกสำรอง, มะตาเสือ/ลูกบอ, มะขามป้อม, กระชายดำ, ใบย่านาง, เพชรสังฆาต, มะรุม, ฮ่อสะพายควาย, เถาวัลย์เปรียง, ดอกคำฝอย, กำแพงเจ็ดชั้น, มะตูม

Message us