วิธีเลิกบุหรี่ถาวรด้วย”สมุนไพรเลิกบุหรี่”

สูบมา 20 กว่าปี เลิกไม่ได้สักทีอยากหาสมุนไพรช่วยเลิกบุหรี่…เลือกยังไงให้เลิกได้จริงและเลิกได้อย่างถาวร?

สมุนไพรเลิกบุหรี่
สมุนไพรเลิกบุหรี่

สมุนไพรที่ใช้ในการเลิกบุหรี่นั้นมีจำนวนมาก แต่หัวใจสำคัญของการนำมาใช้นั้นนอกจากจะต้องถูกส่วน ถูกขนาด ถูกวิธีและถูกกับสิ่งที่ต้องการแก้ไข ดูแล รักษาแล้ว ยังต้องคำนึงถึงอีก 2 ปัจจัยหลักคือ

1.คำว่าสมุน นั้นแปลว่า รวม การนำสมุนไพรมาใช้ในการดูแลสุขภาพจึงควรเป็นการ รวมไพร ให้เป็นตำรับ คือการใช้สมุนไพรมากกว่า 4-5 ชนิดมาทำเป็นตำรับนั่นเอง ไม่ควรใช้สมุนไพรเดี่ยว

2.เลือกวิธีการสกัดที่ดีไม่มีผลต่อไต ใช้สมุนไพร ใช้แบบคนรักไต เลือกการสกัดเอาสารสำคัญที่ไม่ตกตะกอนนั้นดีที่สุด

สมุนไพรที่ใช้ในการเลิกบุหรี่มีทั้งสมุนไพรไทย สมุนไพรจีนและสมุนไพรต่างประเทศ…ยกตัวอย่างเด่นๆมาให้ 10 ชนิด ได้แก่

1.คามู คามู
ตัวนี้นอกจากจะเด่นเรื่องวิตามินซีสูงปรี้ดดดปร้าดดด ตัวอื่นสตาร์ทตามไม่ทันแล้ว ยังเด่นเรื่องช่วยลดการอักเสบของปอด พูดง่ายๆว่าสูบมานาน รับสารพิษไปเท่าไรกันแล้ว ก็ต้องฟื้นฟูกันหน่อย

2.อาซาอิ สุดยอดซุปเปอร์ฟู้ด หรือที่เรียกกันว่าแหล่งอาหารชั้นดี นอกจากจะเป็นลูกรักของกลุ่มคนรักผิว สุขภาพ กลัวโรคภัยไข้เจ็บต่างๆแล้ว เค้ายังเป็นพระเอกอีกหลายเรื่องสำหรับนักสูบตัวยง ไม่ว่าจะเรื่องการฟื้นฟูปอด และมีสารต้านอนุมูนอิสระสูง ลดการเกิดมะเร็งต่างๆ แถมยังช่วยฟื้นฟูผิวอันร่วงโรยของนักสูบอีกด้วย

3.โลดทะนงแดง ตัวนี้เด่นเรื่องช่วย ถอนพิษทาร์ ในบุหรี่

4.รางจืด ไม่ได้มีดีแค่ขับพิษแก้เมาค้าง หรือแก้พิษจากแอลกอฮอล์จากการดื่มมากเกินไปเท่านั้น ยังช่วยถอนพิษ ขับพิษจากบุหรี่ได้อีกด้วย

5.หญ้าดอกขาว มีสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ เทอร์พีน สเตอรอล และสารกลุ่ม ไกลโคไซด์ ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้ ลิ้นฝาดหรือลิ้นชา ช่วย ลดความอยากสูบบุหรี่ รสบุหรี่เปลี่ยนไป คือดีอ่า!!

6.โปร่งฟ้า เค้าเด่นเรื่องลดภูมิแพ้จากปอดพังๆ ประเภทไอเรื้อรัง หอบง่าย หรือถอนพิษในคนเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ ถอนพิษคาเฟอีนจากกาแฟก็ช่วยได้ แถมทำให้รสบุหรี่เปลี่ยนไปด้วย ไม่อร่อยยยยเหมือนเดิม!! บางคนถึงกับพะอืดพะอม อาเจียน และไม่อยากจะดูดบุหรี่อีกเลย

7.พลูคาว ตัวนี้เด่นที่มีสารประกอบฟีนอล เช่น
-สารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid)
-อัลคาลอยด์ (Alkaloid)
-และสารเควอซิทิน (Quercetin)

มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการทำลายเซลล์ในร่างกาย ยับยั้งการอักเสบได้ พวกมะเร็งปอดทั้งหลายนั่นหล่ะใช่เลย

8.ดอกบีบ ช่วยบำรุงปอด แก้ปอดพิการเสียหาย ลดอาการหอบ หายใจไม่สะดวกจากพิษบุหรี่

9.ยา 3 ราก ได้แก่
-ปลาไหลเผือก(พญารากเดียว)
-โลดทะนงแดง (น่างแช่ง)
-พญาไฟ(ฮังฮ้อน)

กลุ่มนี้ใช้ถอนพิษ ขับสารพิษที่ดูดดมเข้าไปจากควันบุหรี่ได้ดี ช่วยลดอาการลงแดงได้

10..ตรีผลา ได้แก่ มะขามป้อม สมอพิเภก และสมอไทย
ผู้หญิงชอบเพราะวิตามินซีสูงช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสเป็นยองใย ช่วยขับถ่ายได้ดี แต่สำหรับนักสูบแล้ว ทั้งช่วยถอนพิษ บำรุงปอด และยังช่วยแก้อาการไอเรื้อรังต่างๆได้อีกด้วย

นำมาฝาก 10 อย่างพอหอมปากหอมคอ…ส่วนเรื่องการนำมาใช้อย่าลืมหัวใจ 2 ข้อที่ต้องใช้ให้ปลอดภัยแบบคนรักไต และเพื่อให้ได้ผลดี ปลอดภัยในระยะยาวควรใช้ให้เป็นตำรับเท่านั้น

Message us